Khoa Sản

                      KHOA SẢN BỆNH VIỆN ĐA KHOA MINH AN    

 

Trong giây phút vượt cạn đầy khó khăn, dũng cảm của mỗi người mẹ điều cần thiết nhất là sự hỗ trợ, động viên  từ các Bác sỹ, Nữ hộ sinh giúp người mẹ tăng thêm sức mạnh để vượt cạn thành công, cùng chào đón khoảnh khắc thiêng liêng hạnh phúc khi đứa con cất tiếng khóc chào đời.

Chức năng, nhiệm vụ

– Khoa Phụ sản nhận điều trị, theo dõi và chăm sóc: Các trường hợp chuyển dạ sinh, đỡ sinh thường và đỡ sinh khó. Mổ sinh, mổ hở sản phụ khoa….;  

– Phẫu thuật mổ hở như: phẫu thuật cắt tử cung bán phần do u xơ tử cung, rau cài răng lược, phẫu thuật cắt tử cung toàn phần do sa sinh dục;

– Điều trị các trường hợp thai kỳ có bệnh lý kèm theo. Thai kỳ có nguy cơ cao, thai dọa sanh non;

– Điều trị những bệnh lý sản – phụ khoa cấp cứu: Thai ngoài tử cung vỡ, u nang buồng trứng vỡ,  xoắn, vỡ tử cung, rau bong non…;

– Điều trị nội khoa những bệnh lý: rong kinh – rong huyết, dọa sẩy thai, viêm nhiễm đường sinh dục…;

– Chăm sóc, theo dõi và điều trị các trường hợp hậu sản và hậu phẩu mổ sinh;

– Tư vấn kiến thức về nuôi con, dinh dưỡng, chăm sóc rốn, tiêm phòng…;

– Áp dụng các đề tài nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật mới trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị các bà mẹ và trẻ sơ sinh;

– Thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh, sàng lọc ung thư cổ tử cung;

Nhân lực

 • Trưởng khoa: Bác sỹ CKI  Lưu Văn Tuấn với nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện tỉnh.
 • Hộ sinh trưởng : HSCĐ Nguyễn Thị Huệ
 • Chuyên môn: 2 bác sỹ CKI, 2 bác sỹ định hướng sản- phụ khoa, 7 nữ hộ sinh , 1 hộ lý

Hoạt động

 • Trong suốt thời gian hoạt động khoa cũng đã góp phần to lớn trong công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản, đỡ sinh, mổ sinh, đồng thời điều trị và giải quyết kịp thời những thai kỳ có nguy cơ cao, nhằm bảo toàn tính mệnh cho mẹ và con.
 • Đảm bảo tốt các quy trình chuyên môn: theo dõi chuyển dạ, trong lúc sinh, theo dõi hậu sản.
 • Điều trị hiệu quả và thành công các bệnh phụ khoa từ những bệnh lý thông thường đến những bệnh lý phức tạp có liên quan đến bệnh lý nội ngoại khoa khác.
 • Xử lý cấp cứu nhanh chóng và kịp thời các bệnh lý sản khoa, bệnh lý phụ khoa mà bệnh nhân vào viện trong tình trạng nguy kịch như vỡ tử cung, chửa ngoài dạ con vỡ , rau bong non..
 • Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho tất cả nhân viên trong khoa. Xây dựng mối đoàn kết tốt trong khoa. Tăng sự hài lòng của sản phụ và gia đình.
 • Áp dụng các đề tài nghiên cứu đã được thông qua, đồng thời cải tiến kỹ thuật mới trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị các bà mẹ và trẻ sơ sinh.
 • Hướng dẫn chu đáo và tận tâm cho bà mẹ và ông bố về kỹ năng nuôi con, cho con bú đúng cách, chăm sóc tốt trẻ. Đồng thời tư vấn kỹ về kế hoạch hóa gia đình sau sinh với các nội dung sử dụng thuốc tránh thai, đặt vòng và các phương pháp ngừa thai khác.
 • Luôn luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về tinh thần thái độ phục vụ, qui tắc ứng xử trong giao tiếp giữa thầy thuốc và bệnh nhân. Thực hiện tốt phuương châm : “ Đến tiếp đón niềm nở- ở chăm sóc tận tình- về dặn dò chu đáo”

Khoa sản- bệnh viện Minh An “ Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình vượt cạn”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 866 823
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe