Khoa Cận lâm sàng

Khoa cận lâm sàng bệnh viện đa khoa Minh An được thành lập ngày 28/12/2017. Gồm các phòng chức năng:

 • Phòng XQ-CT-MRI
 • Phòng xét nghiệm
 • Phòng siêu âm
 • Phòng nội soi tiêu hóa và thăm dò chức năng.

Trang thiết bị hiện đại,  cùng đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa chuyên môn kỹ thuật cao. Sẽ là nơi thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị theo yêu cầu của bác sỹ lâm sàng.

Tổ chức nhân sự:

Khoa cận lâm sàng hiện tại có 25 nhân viên, trong đó: 5 bác sỹ, 12 KTV, 7 ĐDV và 1 hộ lý:

– Trưởng khoa: Bác sỹ CKI. Đào Ngọc Cần, với kinh nghiệm gần 40 năm trong nghề nguyên là phó trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

– Bác sỹ Nguyễn Thị Hằng phó trưởng khoa,  chuyên khoa xét nghiệm, siêu âm và 3 bác sỹ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh.

– Có 03 cử nhân đại học, 09 KTV cao đẳng và 7 ĐDV cao đẳng.

Ngoài ra vào các ngày thứ 7, CN hàng tuần có thạc sỹ, BSNT Lê Văn Khánh chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Bạch Mai Hà Nội về trực tiếp làm việc tại khoa.

Cơ sở vật chất:

 • 01 máy chụp cộng hưởng từ ( MRI) của hãng HITACHI nhật bản
 • 01 máy chụp cắt lớp vi tính Siement 02 Slice.(Đức).
 • 04 máy siêu âm màu 4D ( là các hãng máy của Nhật và Mỹ).

(Hệ thống máy xét nghiệm hiện đại.)

 • 02 máy nội soi tiêu hóa Olympus và các máy điện tim, điện não, máy đo độ loãng xương.
 • 1 máy chụp răng toàn cảnh Panorama.
 • 2 máy X-Quang kỹ thuật số và 1 máy chụp XQ (Mobi) thường qui di động.

Sở hữu hệ thống máy móc đồng bộ, hiện đại nhất như: Máy chụp cộng hưởng từ HITACHI nhật bản, hệ thống chụp cắt lớp vi tính 02 dãy, máy chụp X-quang kỹ thuật số, máy siêu âm 4D, hệ thống máy xét nghiệm, máy điện tim 6 cần, máy đo loãng xương toàn thân… Cùng với đội ngũ cán bộ chuyên môn, kỹ thuật cao. Kết hợp với việc thiết lập những quy tắc an toàn một cách chặt chẽ, khoa học thì khoa cận lâm sàng sẽ mang tới dịch vụ chẩn đoán hình ảnh an toàn, chất lượng, hiệu quả.

Những kỹ thuật đã và đang được triển khai tại khoa cận lâm sàng bệnh viện đa khoa Minh An:

 1. Hệ thống chụp X-Quang kỹ thuật số CR và DR cho hình ảnh sắc nét và độ tương phản cao.
 2. Máy chụp răng toàn cảnh Panorama đánh giá toàn bộ và chi tiết các răng, xương hàm, giúp bác sỹ nha khoa có đánh giá chính xác bệnh lý và có kế hoạch điều trị, trồng răng và chỉnh nha cho người bệnh.
 3.  Máy chụp cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ(MRI) là những kỹ thuật cao đang được triển khai tại bệnh viện đa khoa Minh An, là kỹ thuật khảo sát không xâm lấn, đánh giá tốt bệnh lý tất cả các cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt chụp MRI khảo sát rất tốt các bệnh lý sọ não, cột sống, mạch máu não và bệnh lý cơ xương khớp, và không gây độc cho cơ thể do không sử dụng tia X.
 4. Hệ thống máy siêu âm màu 4D với công nghệ  tiên tiến của các hãng GE(Mỹ) và Hitachi Nhật Bản. Cho ra hình ảnh chi tiết, sắc nét về cấu trúc, tình trạng bệnh lý của các cơ quan được thăm khám. Bên cạnh đó siêu âm can thiệp để chọc hút dịch, sinh thiết tế bào và hộ trợ tiêm nội khớp, nội mô.
 5. Hệ thống máy nội soi tiêu hóa OLYMPUS công nghệ Nhật Bản giúp đánh giá và tầm soát các bệnh đường tiêu hóa. Điều trị can thiệp các bệnh lý:  Cắt u nhú, Polyp, lấy mẫu xét nghiệm vi khuẩn HP(Clotest),lấy dị vật, sinh thiết…Triển khai nội soi gây mê để tránh đem lại cảm giác khó chịu khi nội soi bình thường.

2 thoughts on “Khoa Cận lâm sàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 866 823
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe