PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CA KẾT HỢP XƯƠNG BẰNG GHÉP XƯƠNG TỰ THÂN

KHOA NGOẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MINH AN: PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CA KẾT HỢP XƯƠNG BẰNG GHÉP XƯƠNG TỰ THÂN
Bệnh nhân: Hồ C. 39 tuổi.
Địa chỉ: xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu.
Bệnh nhân nhập viện ngày 01/03/2021 trong tình trạng: đầu đinh kết hợp xương bị đẩy ra ngoài gần khuỷu tay trái.
Bệnh nhân có tiền sử bị gãy 1/3 giữa xương trụ cẳng tay trái, sau khi được chụp XQ cho kết quả xương chỗ gãy, nối cũ không liền và tạo khớp giả
Chỉ định: Bệnh nhân được chỉ định mổ kết hợp xương trụ trái do kíp mổ Khoa Ngoại bệnh viện Minh An thực hiện. Quá trình phẫu thuật:
1. Bệnh nhân được tháo phương tiện kết hợp xương cũ, làm sạch vết thương;
2. Lấy mảnh ghép xương từ mào chậu ghép giữa khớp giả;
3. Đặt nẹp vít A0.
Ca mổ thành công tốt đẹp. Hiện tại tay trái bệnh nhân co duỗi, cử động tốt, vết mổ đã khô.
Một trong nhiều phương pháp phẫu thuật hiện đại đã được triển khai hiệu quả tại bệnh viện Minh An trong đó có GHÉP XƯƠNG TỰ THÂN. Theo đó, bệnh nhân sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ tiến bộ y khoa của bệnh viện đa khoa Minh An.

Hình ảnh XQUANG Trước và sau mổ