LẤY CAO RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN RĂNG KHÔNG?

LẤY CAO RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN RĂNG KHÔNG?

Câu trả lời là không!!! ngược lại, việc cạo vôi răng còn giúp tránh được các bệnh về răng miệng. Do đó, nên kiểm tra răng định kỳ và cạo vôi răng 6 tháng/lần để phát hiện sớm bệnh răng miệng và đảm bảo sức khỏe răng miệng.

cao-răng.jpg

SỰ HÌNH THÀNH CAO RĂNG

Sau khi ăn khoảng 15 phút sẽ có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng. Nếu màng này không được làm sạch, các vi khuẩn sẽ kéo đến và tích tụ ngày càng dày lên gọi là mảng bám.
Có một nghiên cứu cho thấy khoảng 70% trọng lượng mảng bám là vi khuẩn, tức trong 1mg mảng bám (bằng kích thước đầu tăm) chứa tới một tỉ vi khuẩn.
Khi mảng bám còn mềm, có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa.Nhưng khi tồn tại lâu, mảng bám vôi hoá bởi hợp chất muối vô cơ trong nước bọt và cặn mềm sẽ trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi, gọi là cao răng (vôi răng).Đến lúc này chỉ có bác sĩ mới có thể làm sạch bằng các dụng cụ chuyên dùng.

cao-5.jpg

 Lấy cao răng có đau không?

Đối với BN lần đầu tiên lấy cao răng có thể sẽ xuất hiện cảm giác ê buốt, đặc biệt với phương pháp lấy cao răng thủ công.Hiện tại, Bệnh viện đa khoa Minh An đang triển khai sử dụng công nghệ lấy cao răng bằng thiết bị siêu âm tiên tiến –  Là dùng bước sóng siêu âm ở đầu bụng scaler, với nhịp độ rung vừa hợp, nhằm tác động loại bỏ những mảng bám trên răng và nướu, giúp răng trở nên sạch và trắng hơn.

c2VydmljZT1pbWFnZXMmc3JjPWh0dHBzJTNBJTJGJTJGbmFjZXJhdGhpc2FjaC52biUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAxOCUyRjEyJTJGbGF5LWNhby1yYW5nLWJhbmctbWF5LXNpZXUtYW0uanBnJmNhY2hlTWFya2VyPTE1ODUyOTA0MDctMjU2MDMm (1).jpg

Việc lấy cao răng đơn giản, thực hiện trong khoảng 15-30 phút, chỉ tác động vào mảng bám trên răng và nướu. Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp tiên tiến, đem đến hiệu quả cao, được nhiều người tin dùng hiện nay.

cao-voi-rang-gia.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 866 823
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe