Điều trị biến chứng u xơ tử cung ở phụ nữ tại bệnh viện minh an

U xơ tử cung là một bệnh phổ biến ở phụ nữ. U xơ tử cung là khối u lành tính ở cơ trơn của tử cung. Kích thước và số lượng khối u thay đổi ở mỗi bệnh nhân.
U xơ chiếm khoảng 30% phụ nữ ở độ tuổi 35, và đến 80% phụ nữ ở độ tuổi 50.
Bệnh thường gặp ở những phụ nữ trong độ tuổi từ 16 đến 50 tuổi. Đây là thời kỳ sinh sản của nữ giới nên nguyên nhân gây bệnh thường được giải thích bằng sự gia tăng của nồng độ hormon estrogen trong cơ thể giới nữ.
☘️Ngày 09/07/2020, BVĐK Minh An tiếp nhận bệnh nhân Lê T.N (48t, ở Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đến khám trong tình trạng đau bụng nhiều vùng hạ vị, tử cung to tương đương thai 22 tuần. Qua khai thác lâm sàng, được biết chị N đã phát hiện mình bị u xơ tử cung từ nhiều năm nay, nhưng chị không đi thăm khám cẩn thận mà chỉ sử dụng thuốc đông y và các loại thực phẩm chức năng như Trinh Nữ Hoàng Cung, Nga Phụ Khang… Càng ngày, chị thấy bụng mình càng to và căng tức nên đã đến BVĐK Minh An để khám.
Tại phòng khám sản, chị N được chỉ định đi siêu âm và chụp Cắt lớp vi tính để chẩn đoán, kết quả cho thấy tử cung có một khối hỗn hợp âm KT 180x160mm, kết luận: hình ảnh u xơ tử cung biến chứng rối loạn đại tiểu tiện. Sau đó, chị được BS chuyên khoa Sản tư vấn và chị đồng ý nhập viện để phẫu thuật cắt bỏ khối U xơ.
🎉🎉🎉
Ngày 10/07/2020, chị N đã được phẫu thuật cắt tử cung bán phần, bóc ra được một khối u xơ KT~180x160mm. Hiện nay, sau mổ, sức khỏe chị N ổn định, dần hồi phục, đại tiểu tiện trở lại bình thường.
U xơ tử cung là một bệnh lành tính nhưng biến chứng của nó cũng rất nguy hiểm, gây ra hậu quả nặng nề cho sức khỏe và khả năng sinh sản. Vì vậy, khám sức khỏe sinh sản định kỳ là điều rất cần thiết, vừa giúp phát hiện sớm và giảm khả năng các biến chứng, bảo vệ phụ nữ khỏi các bệnh phụ khoa khác.
Nếu có các dấu hiệu nghi ngờ, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa sản sớm để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA MINH AN
QL1A, XÃ QUỲNH GIANG, QUỲNH LƯU, NGHỆ AN
benhvienminhan@gmail.com
☎️HOTLINE: 023.88.92.8888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 866 823
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe